Calendar
 
   
 
Diary Update
 
 
3 Nov 2011 - เตรียมอพยพ / วันเกิดพี่หนิง
1 Nov 2011 - จะย้ายออฟฟิตหรือไม่ / วันเกิดพี่อ้อย
29 - 30 Oct 2011 - สร้างกำแพงกระสอบทรายป้องกันหมู่บ้าน
27 - 28 Oct 2011 - วิตกจริตขั้น "ไปทำงานไม่ได้" / ส่งแม่ไปพิษณุโลก
23 Oct 2011 - ป่วยต่ออีกวัน
22 Oct 2011 - ยังรอ รอ และรอ
21 Oct 2011 - ข่าวว่า "น้ำจะมาพรุ่งนี้"
20 Oct 2011 - ส่องน้ำบนผืนฟ้า
19 Oct 2011 - สถานการณ์ยิ่งเลวร้ายกว่าเดิม
16 Oct 2011 - ตักบาตรตอนเช้า - นอนเดี้ยงอยู่กับบ้าน
15 Oct 2011 - แพคของ,ขนน้ำช่วยผู้ประสบภัย + กิน Icedea
14 Oct 2011 - วันสุข วันศุกร์
13 Oct 2011 - ยังมีแต่เรื่องน้ำท่วม
12 Oct 2011 น้ำนอง นองน้ำ & BD น้องเอ๋อ
24 Sep 2011 บันทึกย้อนหลังวันเกิด
วาเลนไทน์ของเรา
15 Feb 2009 - Honeymoon @ Korea 3
14 Feb 2010 - Honeymoon @ Korea 2
13 Feb 2010 - Honeymoon @ Korea 1
31 October 2009 – เที่ยวสวนเสือ ศรีราชา
9 Sep 2009 – เลขเด่นในรอบพันปี
7 Sep 2009 – โดนชนท้าย
6 Sep 2009 – งานไทยเที่ยวไทย – จัดสวนที่บ้าน
4 Sep 2009 – วันเกิดณัฐ
2 May 2009 เตือนภัย มิจฉาชีพระบาดค่ะ
1 May 2009 มือสมัครเล่น
21 Mar 2009 - พาแม่อรเที่ยวฉะเชิงเทรา
15 Mar 2009 – กินข้าวแช่
พิธีฉลองมงคลสมรส ตอนจบ
พิธีฉลองมงคลสมรส ตอนที่ 1
พิธีมงคลสมรส ของส้มและพี่บอล
พิธีสู่ขอ และพิธีหมั้นของส้มกับพี่บอล
1 Mar 2009 – สุพรรณบุรี, อยุธยา
16-18 January 2009 บันทึกย้อนหลัง เที่ยวเมืองลอดช่อง 3
16-18 January บันทึกย้อนหลัง เที่ยวเมืองลอดช่อง 2
16-18 January บันทึกย้อนหลังเมืองลดช่อง 2
16-18 Jan 2009 บันทึกย้อนหลัง เที่ยวเมืองลอดช่อง 1
3 January 2009 ไปเที่ยวเกาะล้าน
1 October 2008 - เมื่อความรักเดินทางมาถึงจุดเริ่มต้นของ "ชีวิตคู่"

 
 
Favourites Diary
 
  น้องแจ๊สเปอร์
น้องเดนนิส
น้องอีฟ
น้องหม่อน น้องโม
น้องปริม น้องปัน
พี่หนึ่ง
คุณน้องบี
น้องเจี๊ยบ
น้องต่าย
น้องดิว
เจ้า X
น้องหนู
น้องช่อ
พี่หน่อย
ดาว
น้องผึ้ง
โอ๊ต ณ เดนมาร์ค
พี่ต๋อย
น้องจิ๊บ
น้องอะตอม
น้องเคเดน
แอม
น้องพรีม่า น้องศิร์ณัฐ
น้องป้อง
น้องขิม
ตาลทราย
จิ๊บ ณ ออสเตรเลีย
น้องใหม่
น้องนิ้ง
น้องกล้วย
น้องตึ้ง
Jasper
 
  

31 October 2009 – เที่ยวสวนเสือ ศรีราชา

ในที่สุดก็ได้ไปเที่ยวสวนเสือซะที หลังจากที่ได้รอมาเป็นเวลานาน (รอเป็นปีเลยค่ะ) สาเหตุหลัก ไม่ใช่อะไร นอกจากเวลาที่เรามีมากจริงๆ (ประชดนะพี่บอล) ถ้าไม่ใช่เพราะว่า ตั๋วที่เราซื้อมาในงานไทยเที่ยวไทยเมื่อกลางปี มันหมดอายุวันนี้ ก็คงไม่ได้ไปเที่ยวกันแน่นอน.. (แต่ก่อนออกจากบ้าน ส้มหาคูปองไม่เจอ สรุปว่า งานนี้ พี่บอลเสียตังค์ 2 รอบ แฮ่ แฮ่)

 

31 October 2009 – เที่ยวสวนเสือ ศรีราชา

แต่พี่บอลที่สุดแสนจะใจดี ก็ยังพาส้มไปเที่ยวอยู่ดี เพราะพี่บอลว่า อุตสาห์เตรียมตัวมาตั้งนานและจะไม่ไปได้ยังงัย (อิอิ คนที่หน้าบาน คือ ภรรยา) ส้มกับพี่บอลออกเดินทางประมาณ 8 โมงกว่า แวะกินๆ เที่ยวๆ ตามทางเล็กน้อย ไปถึงสวนเสือศรีราชาก็ปาเข้าไป 11 โมงแล้ว ซึ่งถือว่าเป็นเวลาที่กำลังดีมากๆ ค่ะ เริ่มต้นก็ไปดูการแสดงโชว์เสือ ซึ่งที่นี่เค้าเรียกว่า Tiger Circus

 

31 October 2009 – เที่ยวสวนเสือ ศรีราชา

โดยความเห็นส่วนตัวนะคะ ส้มบอกได้เลยว่า ชอบมาก ค่ะ คือ ไม่ได้ยิ่งใหญ่ อลังการแบบของเมืองนอก แต่มีกลิ่นอายของการแสดงละครสัตว์ รวมถึงการเลือกการแสดงของเสือ นี่ก็น่ารักค่ะ ส้มไม่ชอบอะไรที่เป็นการฝืนธรรมชาติของสัตว์มากเกินไป ขนาดเราเองลองให้ใครมาสั่งเรามากๆ เราก็คงจะเครียดเหมือนกันใช่ไม๊คะ

 

โชว์ที่เค้าจัดให้ชม คือ การกระโดดขึ้นไปยืนเรียงกันของดาราเสือทั้งหมด แล้วยกขาหน้าขึ้น (เหมือนเราฝึกน้องหมาให้สวัสดี น่ะค่ะ) แล้วก็ให้น้องเสือลงมานั่งรอ จากนั้นมีการกระโดดข้าม เพื่อนเสือ จากยืนเรียง 1 ตัว เป็น 2-3 ตัว โชว์เต้นรำ โชว์ทำตามคำสั่ง ฯลฯ แล้วก็ที่ส้มมองว่าน่าจะยากที่สุดของน้องเสือนะคะ คือ กระโดดให้ทะลุช่องกระดาษ ที่ยากคือ น้องเสือ ต้องกะระยะให้ตรงเป้า แล้วกระโดด ในขณะที่มองไม่เห็นฝั่งตรงข้ามซึ่งเป็นแผ่นเหล็กขนาดประมาณ 4 ขายืนเท่านั้น กับอีกอันที่วัดใจมากๆ คือ บ่วงไฟ ที่น้องเสือ ต้องกระโดดทุกตัวก่อนจะบ๊ายบายท่านผู้ชม ซึ่งการแสดงชุดนี้ ส้มให้ 5 ดาวค่ะ J

 

จบการแสดงชุดนี้ พี่บอลบอกให้ส้มเดินไปถ่ายรูปใกล้ๆ น้องเสือ แล้วเค้ามีการขายเนื้อสด เสียบไม้ให้เป็นรางวัลน้องเสือด้วย

31 October 2009 – เที่ยวสวนเสือ ศรีราชา

ข้างๆ อาคารที่โชว์น้องเสือ มีอาคารป้อนนมเสือ เป็นลูกเสืออายุประมาณเกือบๆ ปี เค้าจะขายขวดนมที่มีนมเต็มขวด (50 บาท) แลวเราก็เอาไปป้อนลูกเสือผอมๆ ที่นอนรอในกรงพร้อมส่งสายตาอ้อนวอนมากๆ พี่บอลนี่ถึงกับตกหลุมรัก อยากเอากลับไปเลี้ยงต่อที่บ้านเลย (ลองดูใน Clip นะคะ สายตาเว้าวอนมากเลยค่ะ)

 

ด้วยความที่เราชำนาญเส้นทางภายในนั้นมาก เลยเดินหลงกันไป หลงกันมา จนได้มาเจอ ลูกเสือน้อย ชื่อ โคล่า อายุ 1 เดือน 15 วัน หมายความว่า น้องเสือตัวนี้ เกิดประมาณวันครบรอบแต่งงานของส้มกับพี่บอล (14 ก.ย) พุงใหญ่ และร้องเสียงดังม๊ากกกก เพราะว่าน้องตา ยังไม่เปิด แล้วก็ขานี่ ยังไม่แข็งเลยค่ะ

 

       31 October 2009 – เที่ยวสวนเสือ ศรีราชา

ว่าแล้วก็อดที่จะเสียตังค์ (150 บาท / 2 คน) เพื่อจะเข้าไปใกล้ชิดเจ้าเสือน้อยไม่ได้ ทางเจ้าหน้าที่น่ารักม๊าก คือ ถ่ายรูปเก่งมากเลยค่ะ ไม่ว่าจะอุ้ม แบบนั่ง แบบยืน เธอสามารถกดภาพให้เราได้ทุกมุม อย่างภาพไม่สั่น ไม่เสียเลยซักภาพ แต่คนที่หลงมากเป็นพิเศษคงเป็น หนุ่มข้างๆกายส้มนี่แหละ พอโคล่าร้องที ก็โอ๋ที เหมือนเป็นเด็กๆ เลย แต่พอพี่บอลอุ้มทีไร โคล่าเป็นร้องโวยวายทู๊กที พออยู่กับส้มปั๊บ กลายเป็นแมวน้อยเลยค่ะ

 

อุ้มกับจนหนำใจก็ต้องรีบปล่อยให้เจ้าโคล่า ลงไปเดินตามธรรมชาติของเค้าค่ะ อุ้มนาน ไม่รู้ว่าจะเฉามือเหมือนลูกหมาตัวเล็กๆ หรือเปล่า แต่ส้มกับพี่บอลก็ยังไม่วายส่งสายตามองเป็นระยะๆ (ขนาดจะเดินไปดูช้างแล้วนะคะนั่น) พี่บอลแอบเปรยๆว่า น่าจะให้เราเช่าสักวัน วันละหมื่นก็ให้ (โห....สุดยอด)

 

ต้องลากพี่บอลออกมาก่อนที่จะเดินไปขอเช่าเจ้าโคล่า 555 ติดใจซะขนาดนั้น ตรงข้ามกับลานเล็กของโคล่า ก็เป็นที่ให้ผู้รักสัตว์ได้ถ่ายรูปร่วมกับดาราของที่นี่ ซึ่งมีเยอะมากค่ะ

 

31 October 2009 – เที่ยวสวนเสือ ศรีราชา

สนนราคาก็ ถ่ายรูปกับดารา ตัวละ 150 บาท ถ้าส้มอยากถ่ายกับดาราครบหมด ตรงนี้ก็ต้องมี เกือบ 500 บาท !!!! แต่นะคะ ส้มไม่อาจเอื้อมมือไปหยิบตังค์จากกระเป๋าของพี่บอลหรอก เลยขอตังค์ไปซื้อถั่วฝักยาวเลี้ยงน้องกวาง 20 บาท 5555+

 

จบจากนี้ก็วิ่งเลยค่ะ เพราะมัวแต่เล่นกันนานไป ยังมีโชว์การแสดงช้างแสนรู้อีกค่ะ โชว์ชุดนี้ก็น่ารักค่ะ ฝึกช้างได้น่ารักมาก โดยเฉพาะเวลาออกคำสั่งให้ทำ ช้างจะืืทำเร็ว แล้วพี่เลี้ยงแต่ละคนนี้ น่าจะอายุใกล้ๆ กับช้างเลย (กร๊ากกกกก)

31 October 2009 – เที่ยวสวนเสือ ศรีราชา

การแสดงโชว์ชุดนี้ ต้องการอาสาสมัครมาร่วมเล่นด้วย ส้มก็อยากออกไป แล้วก็ลุ้นให้พี่บอลออกไปด้วย แต่เชื่อไม๊คะ คนไทยที่ร่วมชมอยู่ ไม่มีใครยกมือเลย จนพิธีกรต้องเรียกซ้ำ 2-3 ครั้ง ก็เริ่มมีชาวต่างชาติยกมือ (ดูเหมือนเค้าจะเกรงใจเราหรือเปล่า ต้องรอให้เจ้าถิ่นเลือกก่อนว่าจะเล่นหรือไม่เล่น) ผิดกับต่างประเทศเลยค่ะ ถ้าขออาสามัครอย่างนี้นะคะ รับประกันได้ ยกมือกันให้พรึบค่ะ เรียกว่า พิธีกรนี่้ต้องเลือกอาสาสมัครกันเลยทีเดียว  แถมใครไม่ได้รับเลือกยังมีค้อนใส่พิธีกรอีกด้วย

 

ได้อาสาสมัครเป็นชายชาวสวีเดน กับสาวชาวอังกฤษมา 2 คน ก็มีการโชว์การนวดของน้องช้าง โชว์ปาเป้าที่หวาดเสียว (อาสาสมัครนะคะ) มากๆ เป็นที่เรียกเสียงหัวเราะให้ผู้ชมอย่างมาก จากนั้นก็เป็นการแสดงความสามารถของน้องช้างล้วนๆ น่ารักมากค่ะ

31 October 2009 – เที่ยวสวนเสือ ศรีราชา

ตามธรรมเนียมนะคะ แสดงจบก็ต้องมีรางวัลให้ซะหน่อย พี่บอลซื้อกล้วยให้ 2 หวีค่ะ (หวีละ 30 บาท) เอาไปให้น้องช้างน้อยที่วิ่งมาเป็นดาราหน้ากล้อง ชื่อน้องแตงโม กับน้องแตงกวา พอเราเอากล้วยให้ น้องช้างจะย่อตัวงามๆ 1 ครั้ง แล้วก็เต้นๆ ค่ะ

 

ว่าแล้วส้มก็โดนพี่บอลลากไปกรงเสือด้านนอกลานแสดงช้าง ไปดูลูกเสือตัวน้อยที่นอนข้างๆ แม่เสือค่ะ อายุประมาณ 5 วัน โหยยยยย น่ารักม๊ากกกค่ะ นอนนิ่งๆ ตัวนิดเดียวเอง มีอยู่ 3 ตัวค่ะ แต่มีตัวแสบอยู่ 1 ตัว ไม่ยอมไปหลับที่ไหน นอกจากข้างนมแม่ กะว่าตื่นปุ๊บดูดนมปั๊บเลยแน่ๆ

 

การแสดงสุดท้ายที่ส้มกับพี่บอลวิ่งกระหืดกระหอบ (อีกแล้ว) ไปดู ก็คือ การแสดงโชว์จระเข้ค่ะ อันนี้ ยอมรับว่า เฉยๆ นะคะ คงเป็นเพราะว่าเราได้เห็นการแสดงแบบนี้บ่อยมาก ไม่ว่าจะเป็น สวนสามพรานฯ ฟาร์มจระเข้ฯ บึงฉวาก ฯลฯ ซึ่งมีความคล้ายกันค่ะ ต้องให้ไกรทอง (ยุคปัจจุบัน) เอาหัว เอามือ ใส่เข้าในปากชาละวัน แล้วเปิดเพลงกระตุ้นๆ ผู้ชมให้ลุ้นว่า ชาละวันจะงับหัวไกรทองหรือไม่ แต่แล้วไกรทองก็จะรอดทุกครั้งไป...

แต่ที่พิเศษและไม่มีในที่อื่นๆ ก็คือ ที่นี่อนุญาตให้ผู้ชมการแสดงสามารถนั่งบนหลังชาละวันได้ โดยไม่มีอุปกรณ์ป้องกันใดๆ (โอ้ววว จอร์ช) ว่าแล้วภรรยาแสนดีอย่างส้มก็ได้ไอเดีย คิดส่งพี่บอลไปอยู่ในท้องชาละวัน เอ้ย ไปร่วมทดสอบความกล้าครั้งนี้ (100 บาท / คน) พี่บอลก็สุดแมนเลยค่ะ เดินถอยนี้ จนจะตกบ่อจระเข้อีกบ่อ ส่วนส้มก็พร่ำพรรณาว่า น่าลองอย่างนั้น น่าลองอย่างนี้ (แต่ตัวเองไม่เอา 55555555+) และแล้วพี่บอลก็ตกหลุมพรางของส้มแล้วววววว

31 October 2009 – เที่ยวสวนเสือ ศรีราชา

 

31 October 2009 – เที่ยวสวนเสือ ศรีราชา

งัยล่ะ เปรี้ยวซะ จริงๆ แล้วเรื่องนี้ค่อนข้างอันตรายมากนะคะ เพราะว่าเราคงไม่สามารถเดาได้ว่าจระเข้หิวเมื่อไหร่ (555) แต่ที่เห็นโล่งๆ นี่ไม่ใช่ว่าไม่มีใคร แล้วเราเดินลงไปนั่งได้เลยนะคะ จริงๆ แล้วมีเจ้าหน้าที่รอบตัวเราเลยค่ะ แต่เวลาถ่ายภาพ ทุกคนจะรู้ว่าต้องยืนตรงไหน เพื่อให้ไม่เข้าไปใน frame ของผู้ขม ตอนต่อคิวนั่งจระเข้นี่ ไม่มีผู้ชมคนไทยเลยนะคะ มีแต่ชาวต่างชาติล้วนๆ ส่วนพี่บอลนี่กว่าจะลุ้นให้ลงไปนี่ ก็เป็นคนสุดท้ายของคิวเลยค่ะ การอนุญาตมากขนาดนี้ ในต่างประเทศยังไม่อนุญาตนะคะ ดังนั้น เป็นโอกาสค่ะ ได้ลองสัมผัสดูบ้าง หลังจากถ่ายภาพเสร็จสามีก็มีอันเหงื่อแตก ขาัสั่น (5555+) พี่บอลบอกว่า กลัวไอ้ตัวหลัีงที่นอนอยู่มันลุกมางาบหัวอ่ะ (คิดได้ 555+) พอถามพี่บอลว่า รู้สึกยังงัยบ้าง พี่บอลบอกว่าเฉยๆ (แอ๊บแมนทันที) แต่หนังที่เราเห็นด้านหลังไม่ได้แข็งอย่างที่คิด ออกจะนุ่มๆ เหมือนหนังวัวเลยด้วย (โอวววว) เลยถามว่าเอาอีกรอบไม๊ ก็ไม่มีคำตอบค่ะ แต่จูงมือส้มออกมานั่งกินไก่ทอดที่ MC ที่เราหิ้วมาจากมอเตอร์เวย์ ซะอย่างงั้น 5555+

 

หลังจากเิติมพลังกันเรียบร้อยแล้วก็เดินไปชมสวนสัตว์รอบๆ ค่ะ ไปที่ศูนย์วิชาการเสือ (ชื่อโก้เนอะ) แล้วก็ไปเจอ น้องหมู น้องเสือ ที่เป็นดาราประจำของที่นี่ น้องเสือ ชื่อว่า สายไหมค่ะ

31 October 2009 – เที่ยวสวนเสือ ศรีราชา

เป็นน้องเสือใจดีที่ถูกแม่หมูเลี้ยงมาแต่เล็กๆ พอโตขึ้นมาก็มาเป็นพี่เลี้ยงลูกหมูได้เป็นอย่างดีเลย แต่วันนี้สายไหมดูงุ่นง่านเป็นพิเศษ คงเป็นเพราะว่า มีเสือลูกอ่อนห้องกระจกข้างๆ ร้องดังมากๆ สายไหมคงอยากไปดูแล

 

ก่อนจะกลับไปเที่ยวต่อที่พัทยา ส้มกับพี่บอลเลยเดินไปบ๊ายบายโคล่ากันอีกรอบค่ะ แล้วก็เดินดูสวนควายไทยด้านหลังด้วย ที่นี่จัดสวนไทยสวยดีเหมือนกันนะคะ ต้นไม้ก็เน้นไม้ใบเป็นพิเศษ ภาำที่ถ่ายออกมาเลยเขียวเต็มที่เลยค่ะ

 

31 October 2009 – เที่ยวสวนเสือ ศรีราชา

สรุปว่าเราใช้เวลาเต็มที่กับที่นี่ก็ประมาณ 3 ชั่วโมงนะคะ แล้วพี่บอลก็พาไป Shopping ที่ Outlet ที่พัทยาค่ะ ส้มได้เสื้อมา 1 ตัว พี่บอลได้มา 2 ตัว แล้วก็ได้หมอนขนเป็ดมา 1 ใบ ได้เวลาเติมพลังแบบจริงจังแล้ว ส้มเลยชวนไปกินลุงชิ้นที่บางแสนค่ะ (ใครที่เคยไปคงทราบว่า อาหารเค้าเด็ดขนาดไหน)

 

31 October 2009 – เที่ยวสวนเสือ ศรีราชา

ไปกันสองคนสั่งอาหารมา 5 อย่าง กินกันเรียบไม่เหลือ โดยเฉพาะต้มยำรวมมิตรน้ำใส อร่อยถูกใจพี่บอลมากๆ ขนาดซดจนไม่เหลือ (มื้อนี้หมดไปแค่ 485 บาท แถมวุ้นใสๆ มาให้ 10 ถ้วยค่ะ) ส้มชอบกระพงทอดน้ำปลา กับฮ้อยจ้อปูม๊ากๆๆๆๆ (ตอนเขียนไดฯ ส้มเริ่มหิวเลยเนี่ย)

 

ก่อนกลับกรุงเทพฯ แวะไปเล่นว่าวริมทะเล ให้อาหารย่อยหน่อย พี่บอลแวะซื้อว่าวงู หางยาวเฟื้อยสีเหลืองสะท้อนแสงมา 1 ตัว วันนี้ลมดีเล่นไปได้หน่อย ว่าวก็ติดลมบนแล้ว J เสียดายว่า พรุ่งนี้ต้องไปงานไทยเที่ยวไทย (ว่าจะไปดูทัวร์เกาหลี) กับงานบ้านและสวน ที่เมืองทอง เพราะเป็นวันสุดท้ายแล้ว เราเลยต้่องกลับกรุงเทพฯกันวันนี้ ไม่อย่างนั้น เราคงได้นอนดูดาวกันที่บางแสนนี่แหละค่ะ.....

     Share

<< 9 Sep 2009 – เลขเด่นในรอบพันปี13 Feb 2010 - Honeymoon @ Korea 1 >>

Posted on Wed 4 Nov 2009 0:17
Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh
 
 
 
The best template from http://www.oblog.cn