Calendar
 
   
 
Diary Update
 
 
9 Sep 2009 – เลขเด่นในรอบพันปี
7 Sep 2009 – โดนชนท้าย
6 Sep 2009 – งานไทยเที่ยวไทย – จัดสวนที่บ้าน
4 Sep 2009 – วันเกิดณัฐ
2 May 2009 เตือนภัย มิจฉาชีพระบาดค่ะ
1 May 2009 มือสมัครเล่น
21 Mar 2009 - พาแม่อรเที่ยวฉะเชิงเทรา
15 Mar 2009 – กินข้าวแช่
พิธีฉลองมงคลสมรส ตอนจบ
พิธีฉลองมงคลสมรส ตอนที่ 1
พิธีมงคลสมรส ของส้มและพี่บอล
พิธีสู่ขอ และพิธีหมั้นของส้มกับพี่บอล
1 Mar 2009 – สุพรรณบุรี, อยุธยา
16-18 January 2009 บันทึกย้อนหลัง เที่ยวเมืองลอดช่อง 3
16-18 January บันทึกย้อนหลัง เที่ยวเมืองลอดช่อง 2
16-18 January บันทึกย้อนหลังเมืองลดช่อง 2
16-18 Jan 2009 บันทึกย้อนหลัง เที่ยวเมืองลอดช่อง 1
3 January 2009 ไปเที่ยวเกาะล้าน
1 October 2008 - เมื่อความรักเดินทางมาถึงจุดเริ่มต้นของ "ชีวิตคู่"
25 September 2008 - ควันหลงงานวันเกิด
Guidesom's Birthday
17 Aug 2008 – เจอสอง Super Pro งานแต่งงาน –LCD Series 6
16 Aug 2008 – การ์ด การ์ด การ์ด
15 Aug 2008 – My Kipling
12 Aug 2008 – วันแสดงความรักต่อแม่
11 Aug 2008 – พาแม่ไป Shopping – ไปเรือนเจ้าสาว
10 Aug 2008 – ถูกฉีดยา-ทำ Presentation งานแต่งงาน-ไป Sizzler
9 Aug 2008 – My Wedding Dress
8 Aug 2008 – Sukishi
5 Aug 2008 – ของฝากจากอเมริกา
4 Aug 2008 – สรุปรวม
27 Jul 2008 - ภาพงาน “วันสู่ขอ”
23 July 2008 – แม่บ้านมือใหม่กะ เมนูเกี๊ยวหมู กอดกุ้งยักษ์
22 July 2008 – ว่าด้วยเรื่องการนอน (หลังแต่งงาน)
21 July 2008 – มันจี๊ด
20 July 2008 – มากมาย
19 July 2008 – หม่ำไอติม กะไปดู Batman
18 July 2008 – My Card (again)
17 July 2008 – อิ่มบุญ อิ่มท้อง

 
 
Favourites Diary
 
  น้องแจ๊สเปอร์
น้องเดนนิส
น้องอีฟ
น้องหม่อน น้องโม
น้องปริม น้องปัน
พี่หนึ่ง
คุณน้องบี
น้องเจี๊ยบ
น้องต่าย
น้องดิว
เจ้า X
น้องหนู
น้องช่อ
พี่หน่อย
ดาว
น้องผึ้ง
โอ๊ต ณ เดนมาร์ค
พี่ต๋อย
น้องจิ๊บ
น้องอะตอม
น้องเคเดน
แอม
น้องพรีม่า น้องศิร์ณัฐ
น้องป้อง
น้องขิม
ตาลทราย
จิ๊บ ณ ออสเตรเลีย
น้องใหม่
น้องนิ้ง
น้องกล้วย
น้องตึ้ง
Jasper
 
  

25 September 2008 - ควันหลงงานวันเกิด

ตอนแรกส้มตั้งใจว่าจะมา Edit ของเมื่อวานนี้ แต่เนื่องจาก ส้มไม่มี internet บวกกับช่วงเวลาในการฉลองวันเกิดช่างเนิ่นนาน เป็นการกลับมาเจอกันของครอบครัวส้ม ที่อยู่กันครบทุกคน หลังจากงานแต่งงานเมื่อ 10 วันที่แล้ว ส้มกะพี่บอลกับถึงบ้านกันประมาณ 5 ทุ่ม เลยทำให้ส้มต้องมารวบยอดวันนี้ ขอเริ่มจากความหวานของคุณสามีก่อนนะคะ ด้วยความที่พี่บอลเขียน Blog อยู่ 1 ที่ ก็เลยได้ เขียนความในใจถึงภรรยาว่า...

 

My wife's birthday
•September 24, 2008 • No Comments
Date : 24 sep 2008

25 September 2008 ควันหลงงานวันเกิด

เสียง Keyboard ในห้องทำงานดังก๊อกแก๊ก ๆ เป็นระยะ ๆ ตลอดเวลาในห้องทำงานของแผนก IT เป็นธรรมชาติของ programmer เป็นเหมือนเสียงเพลงที่วันไหนไม่ได้ยินอาจจะเหงา ๆ เหมือนขาดอะไรไปสักอย่าง ขณะนั่งทำงานและฟังเสียง keyboard ดังเป็นระยะๆ สมองพลันคิดย้อนกลับไปเมื่อประมาณ 5 ปีที่แล้วในห้องทำงานของแผนก IT เช่นกัน เพียงแต่ต่างสถานที่กันเท่านั้น

 

ขณะกำลังนั่งทำงานอย่างเมามันส์ (หรือกำลังอู้งานอยู่ อันนี้ไม่ค่อยแน่ใจเท่าไหร่เพราะมันนานมาแล้ว ^_^)  มีหญิงสาวหน้าตาน่ารัก ท่าทาง hyper คนหนึ่งเดินเข้ามาในห้อง เพื่อสอบถามข้อมูลบางอย่าง เพื่อนำไปทำรายงานปริญญาโท รู้ภายหลังว่าจริง ๆ แล้วต้องการมาสอบถามจากพี่คนหนึ่ง ที่นั่งอยู่ในแผนก IT ใกล้ ๆ กันแต่เผอิญพี่คนที่ว่าไม่อยู่ หญิงสาวหน้าตาน่ารักคนนั้น จึงเปลี่ยนเป้าหมายและตรงรี่เข้ามาหาผมโดยไม่รีรอ และก็เริ่มบรรยายความต้องการต่าง ๆ และจุดประสงค์ของสิ่งที่ต้องนำไปใช้ราวกับกำลัง Present ต่อหน้าอาจารย์ก็ไม่ปาน

 

โดยอาศัยความรู้ในสมองที่พอมีอยู่บ้าง ทำให้การช่วยเหลือในการทำรายงานของสาวน้อยคนนี้ ผ่านพ้นไปด้วยดี เมื่อมี 1 ก็ต้องมี 2 และ 3 ,4 แม้จะช่วยได้บ้าง ไม่ได้บ้าง แต่ก็ต่อเนื่องจนกระทั่งสาวน้อย เรียนจบปริญญาโท

 

ไม่ใช่แต่เฉพาะเรื่องเรียนเท่านั้นที่คุยกัน การพูดคุยพัฒนาเป็นเรื่องราวรอบต้ว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการทำงาน ชีวิต ความชอบไม่ชอบ เราคุยกันทุกเรื่อง และมีการส่งข้าวของให้กันเป็นระยะ ๆ (ส่วนใหญ่จะเป็นของกินซะ 99.9 % ) เริ่มที่จะเดินทางท่องเที่ยวไปที่ต่าง ๆ ด้วยกัน รู้สึกว่ามีความสุขอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน ชีวิตช่วงนั้นผ่านไปอย่างรวดเร็วราวติดปีกบิน จนวันหนึ่งการตัดสินใจครั้งสำคัญในชีวิตก็เกิดขึ้น

25 September 2008 ควันหลงงานวันเกิด

ย้อนถอยหลังไป 1 อาทิตย์ ชีวิตครอบครัวน้อย ๆ ของเราก็เริ่มขึ้นด้วยความสวยงาม และมีความสุขของทุกคนที่เรารัก และรักเรา เรากลายเป็นมาม๊าและปาป๊าที่สมบูรณ์ จนวันนี้ ซึ่งเป็นวันเกิดของมาม๊า ปาป๊า อยากจะบอกว่า ไม่มีช่วงเวลาใดเลย ที่ปาป๊าจะมีชีวิตอยู่และหายใจ โดยไม่มี มาม๊าอยู่ในหัวใจ มาม๊าเป็นกำลังใจที่ดีเยี่ยม ในยามที่ปาป๊าประสบปํญหาในหน้าที่การงาน จนกระทั่งเราฝ่าฝันมันมาได้ เป็นเหมือนลมหายใจ ที่ถ้าไม่มี คงหมดแรงกำลังใจไปซะตั้งนานแล้ว ปาป๊ารู้สึกว่า คำว่า “ รัก ” ดูจะเล็กเกินไป สำหรับความรู้สึกที่ปาป๊า มีให้กับมาม๊า คงไม่มีคำพูดหรือภาษาใดในโลก ที่จะอธิบายความรู้สึกนี้ได้ แต่ขอให้ มาม๊ารับรู้เสมอว่า มาม๊าคือร่างกาย คือหัวใจ และลมหายใจ ของปาป๊าตลอดกาล


รักมาม๊าที่สุดในแกแลคซี่ครับ
ปาป๊า

พออ่านจบก็ได้แต่อึ้ง ซึ้งกับความรักของพี่บอล ที่เขียนออกมาได้อย่างน่ารัก ตามสไตล์ของผู้ชายคนนึง ที่หวานน้อย แต่หวานแบบนี้มาตลอด 5 ปี ที่เรารู้จักกัน  (พลันมือก็เร็วตามความคิด ส้มเลยรีบ FWD ออกไปให้เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ที่สนิท ได้อ่านกันถ้วนหน้า ฮ่าฮ่าฮ่า) พอจะซึ้งข้อความของพี่บอลต่อ ส้มก็ได้น้ำตาซึมอีกครั้ง กับการเข้ามาอวยพร วันเกิดจากพี่แดง พี่อ้อย และพี่หน่อย

25 September 2008 ควันหลงงานวันเกิด

ตลอดช่วงเช้า ได้รับ SMS  กับโทรศัพท์จากเพื่อนๆ มากมาย จนเรียกได้ว่า ส้มแทบจะไม่ได้ทำงานเลยทีเดียว แต่ก็ยังโชคดีที่ใกล้ๆ เที่ยง ได้เร่งมือเคลียร์งานได้บางส่วน พอพักกลางวัน ก็ไปทานข้าวกับพี่ๆ ในแผนก ก็สนุกสนานตามประสา สาวๆ เหมือนเดิม (ตอนนั้น นั่งคิดว่า วันนี้เป็นวันพิเศษจริงๆ นะเนี่ย เพราะขณะที่ทานกลางวัน แม่ก็โทรมาอวยพร เพื่อนบางส่วนก็ทยอยโทรมาหาตลอด จนทานข้าวช้ากว่าเพื่อน 555 และที่เด็ดคือ พี่มด จากไดอารี่ http://mhonandmo.diaryclub.com/  โทรมาเหมือนกันค่ะ แต่เธอโทรมาถามทางไปหม่ำ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำปลา  555 แล้วก็ได้ไปหม่ำจริงๆ ซะด้วย)  พอช่วงบ่าย ขณะที่ส้มกำลังทำงานอย่างเร่งมือ พี่ๆ จากชั้น 10 คือ พี่หนิงและพี่อุ๋ย เดินเข้ามาเอาเค้กมาให้ และเตรียมร้องเพลง

25 September 2008 ควันหลงงานวันเกิด

แล้วก็เริ่มพิธีการร้องเพลงและตัดเค้กกัน  Happy Birthday to you ... Happy Birthday to you... Happy Birthday  dear  N.Som … Happy Birthday to you  พู่ พู่ (เสียงเป่าเทียนของส้มเอง)

25 September 2008 ควันหลงงานวันเกิด

ส้มทำงานที่นี่มา 2 ปีแล้ว มีความสุขมาก ชอบมาทำงาน ไม่รู้สึกเบื่อหรืออยากเปลี่ยนงานเลย สิ่งที่สำคัญคือ สิ่งแวดล้อมในที่ทำงานของที่นี่ดีมากๆ เราอยู่กันเหมือนพี่น้อง ทำงานแบบคนสมัยใหม่ เป็นเพื่อนกันจริงๆ ส้มโชคดีค่ะ ที่ได้มาอยู่ที่นี่ กับพี่ๆ ทุกคน

 

หลังจากหลั่นล้าจากเค้กช็อคโกแลตนมสด ฝีมือการเลือกของพี่อ้อย และพี่อุ๋ยแล้ว เราก็นั่งเม้าท์ๆ กันอย่างเมามันส์ 555 (ดูอู้งานด้วยนะเนี่ย) พอมีนาย หรือเพื่อนร่วมงานแวะเข้ามา ก็ชวนกันกินเค้ก ชวนเม้าท์ ส่วนส้มก็ได้รับคำอวยพรไปตลอดทั้งวัน (วันนี้เป็นวันดีของส้มจริงๆ)

 

เงยหน้ามามองหน้าจอคอมพิวเตอร์อีกครั้ง นี่จะหมดเวลาทำงานแล้วนะเนี่ย เดี๋ยวนี้ส้มมีผู้ปกครองมารับกลับบ้านแล้ว ต้องรอให้ผู้ปกครองมารับหน้าที่ทำงานทุกวัน เย็นนี้มีทานข้าวกับครอบตรัวของส้ม (พี่บอลบอกว่า วันคล้ายวันเกิดให้เป็นวันครอบครัว ส่วนวันครบรอบแต่งงานให้เป็นวันของเรา)

 

เย็นวันนี้ไปฉลองกันที่ร้าน ชาบูชิ ที่ The Mall ส้มยืนรอจนกระทั่งขาแข็ง ไม่อยากเชื่อเลย ว่า วันพุธกลางสัปดาห์ที่เงินเดือนยังไม่ออกกัน คนจะยังหนาแน่นขนาดนี้ (ใครว่า คนไทยไม่มีตังค์เนี่ย) กว่าจะได้หม่ำก็เลย 2 ทุ่มไปนิดๆ แล้ว (รวมเวลารอทั้งหมด 1 ชั่วโมง 10 นาที ใครจะตัดสินใจไปกิน โปรดพิจารณาให้ดี)

 

พอส้มขอตัวไปเข้าห้องน้ำ กลับมา พี่บอล และครอบครัวก็มี เซอร์ไพส์ให้ส้ม อีก วันนี้ เลยได้เป่าเทียน เค้กวันเกิด 2 ครั้ง เลย แต่ว่า หลังจากตัดเค้กแล้ว ไม่มีใครยอมกินเลยอ่ะ บอกให้ส้มเก็บกับไปบ้านทั้งนั้นเลย (ส้มเลยขอให้กินเป็นพิธีกันเล็กน้อย)

25 September 2008 ควันหลงงานวันเกิด

25 September 2008 ควันหลงงานวันเกิด

หลังจากเสร็จสิ้นพิธีฉลองเล็กๆ ในครอบครัวของเราแล้ว ก็นั่งเม้าท์ต่ออีกนิดหน่อย จากนั้นก็แยกย้ายกันกลับบ้าน สำหรับส้มแล้ว ความรู้สึกวันนี้ ไม่ได้แตกต่างจากตอนที่ยังไม่ได้แต่งงานเลย ยิ่งรู้สึกดีและมีความสุขมากขึ้น รู้สึกว่า เราก็ยังเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวของเรา และเราเองก็เป็นเจ้าของครอบครัวใหม่ ครอบครัวเล็กๆ ของเราด้วย

 

ขอบคุณ พ่อกับแม่ ที่สร้างชีวิตนี้ของส้มให้สมบูรณ์ที่สุด เท่าที่ความรักของทั้งสองท่านสามารถทำได้

ขอบคุณน้องๆ ที่เป็นสีสัน ในชีวิตของพี่ส้ม
และสุดท้าย ขอบคุณพี่บอล ที่เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของส้ม และจะเป็นส่วนที่สำคัญมากที่สุด นับจากนี้ไปค่ะ

 

25 September 2008 ควันหลงงานวันเกิด

     Share

<< Guidesom's Birthday1 October 2008 - เมื่อความรักเดินทางมาถึงจุดเริ่มต้นของ "ชีวิตคู่" >>

Posted on Thu 25 Sep 2008 15:58


HBD อีกทีนะจ๊ะส้ม อ่านที่พี่บอลเขียนถึงส้มแล้วน่ารักมากๆ ใครว่าพี่บอลหวานน้อย แอมว่าไม่จริงเลย หวานมากๆ เลยนะจ๊ะเนี่ย ^^

ขอให้ส้ม พี่บอล และครอบครัวมีความสุขอย่างนี้ตลอดไปนะจ๊ะ

ขอให้เนตใช้ได้ไวๆ น๊า อยากให้ส้มอัพรูปแต่งงานจ้า

คิดถึงน๊า
amm@jitzy   
Sat 4 Oct 2008 19:40 [3]

ไม่รู้ได้ sms เราป่าวอ่ะนะ ยังไงก็ HBD คร๊าบ
ว่าแต่ทำไมงานแต่งไม่เห็นเชิญเลย อดไปเลยง่ะ ไม่เป็นไรเห็นรูปละ
ย้ายบ้านไปอยู่แถวไหนแล้ว บอกด้วยนะ วันไหนกลับบ้านก็บอกนะ จะไปกินข้าวด้วย คิดถึงคร๊าบ
koe   
Thu 2 Oct 2008 11:08 [2]
 

happy birth day (ย้อนหลัง) นะคะ พี่ส้ม

แวะมาอ่านไดทุกครั้ง รู้สึกดี ๆ และได้กลิ่นไอความอบอุ่นและความสุขเป็นของฝากติดไม้ติดมือ ทุกครั้งจริง ๆ

ปัทก็ อ่านไปยิ้มไป สุดริด

ปัท
pattypat   
Sat 27 Sep 2008 12:30 [1]Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh
 
 
 
The best template from http://www.oblog.cn